Trang chủ » Bài viết » CUỘC SỐNG TẠI NHẬT BẢN

Tài liệu tham khảo khi sinh sống tại Nhật Bản

Thứ ba - 13/02/2018 09:29
   Lời nói đầu!
Số lượng người nước ngoài đăng ký ngoại kiều ở Nhật hiện giờ đã khoảng hơn 2 triệu người. Ngoài ra, nếu suy tính đến tình trạng tiến triển của toàn cầu hoá, khuynh hướng giảm tỉ lệ sinh đẻ, thì có thể thấy trước được rằng tỉ lệ cư dân người nước ngoài ở mỗi vùng sẽ còn tăng mạnh. 
Như vậy, chính sách cho cư dân người nước ngoài không chỉ là nhiệm vụ của một bộ phận các đoàn thể công cộng địa phương và hiệp hội khu vực quốc tế hoá, mà còn là nhiệm vụ mang tính chất quốc gia.
Dựa trên thực trạng này, trang web “Thông tin cuộc sống bằng nhiều thứ tiếng” đã được Hiệp hội tự trị đoàn thể quốc tế hoá làm ra vào tháng 4 năm 2003, nhằm mục đích cung cấp những thông tin cần thiết cho những người nước ngoài sống tại Nhật bằng nhiều thứ tiếng.
May mắn thay, trang “Thông tin cuộc sống bằng nhiều thứ tiếng” này được rất nhiều các đoàn thể công cộng địa phương và hiệp hội quốc tế hoá khu vực sử dụng, và trong khi vừa đưa vào thêm những thông tin cần thiết của từng khu vực, nó được xuất bản thành cuốn sách hướng dẫn cho cư dân người nước ngoài. 
Tuy nhiên, một số điều như chế độ...được cải chính, nên chúng tôi được yêu cầu thay đổi chỉnh sửa lại từ mọi phương diện. 
Vì vậy, Hiệp hội tự trị đoàn thể quốc tế hoá đã thiết lập hội ủy viên biên tập, và đổi chỉnh sửa lại trang “Thông tin cuộc sống bằng nhiều thứ tiếng” này dựa trên ý kiến đóng góp của các vị ủy viên. 
Chúng tôi rất vui mừng nếu như trang “Thông tin cuộc sống bằng nhiều thứ tiếng” mới này cũng được nhiều các đoàn thể công cộng địa phương, hiệp hội quốc tế hoá khu vực sử dụng, và các quý vị người nước ngoài có thể thích nghi trọn vẹn, an tâm với cuộc sống ở Nhật. 

Địa chỉ website: http://www.clair.or.jp/tagengorev/vn/intro.html
 
Tháng 3 năm 2007
Hiệp hội tự trị đoàn thể quốc tế hoá 
 

Tác giả bài viết: Hiệp hội tự trị đoàn thể quốc tế hoá ủy nhiệm công ty cổ phần Gyosei vào niên khoá năm Bình Thành thứ 18 (2006).

Nguồn tin: www.clair.or.jp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư vấn 1: Lê Quỳnh
Số điện thoại: (+81) 80 3679 0246
(+81) 80 3679 0246 kokusaiketkonbetonamu
Tư vấn 2: Sakura Tuyền
Số điện thoại: (+81) 80 8254 6789

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 41

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 324

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 243217